5 lưu ý quan trọng khi bày trí bàn thờ tủ thờCần phải chú ý được rằng phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
Phòng thờ của gia đình phải thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy các quý gia chủ nên chọn những đèn treo nhỏ trong không gian thờ cúng sao cho tương xứng với phòng thờ, tránh treo các loại đèn chùm lớn trong không gian thờ cúng gây nên cảm giác mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn trong phòng thờ cúng không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái , điều này sẽ gây không thoải mái cho người trong phòng thờ .


Hiện nay công ty nội thất phòng thờ ANAMO chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ, đặc biệt mẫu bàn click here thờ gỗ mít được nhiều khách hàng tìm đến vì đáp ứng về mặt thẩm mỹ, có giá trị tâm linh lớn lại phù hợp theo phong thủy, hợp bản mệnh gia chủ.
Trong các trường hợp bàn thờ gia tiên treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng tr ần. Để khắc phục trường hợp này, các gia chủ có thể gắn một tấm kính phía trên trần.
Ánh sáng trong phòng thờ hay không gian thờ cúng các gia chủ không nên sử dụng thiết kế cho không gian này các loại ánh sáng trắng mà thay vào đó nên sử dụng các loại ánh sáng vàng giúp cho không gian có cảm giác ấm cúng hơn. Các gia chủ có thể sử dụng đèn hắt tường hay những loại bóng đèn quả nhót hoặc đèn thờ để bố trí cho không gian này. Các gia chủ nên bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ gia tiên, kiểu dáng và chất liệu của các loại đèn thờ cũng cần thực sự phù hợp hơn với không gian tủ thờ. tránh lựa chọn các loại đèn thờ quá màu mè và lòe loẹt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *